fbpx
Tủ gỗ công nghiệp hay tủ nhựa đài loan

Tủ gỗ công nghiệp hay tủ nhựa Đài Loan?

Tủ gỗ công nghiệp hay tủ nhựa Đài Loan? Các mặt hàng trong gia đình là những món vật trang trí trong nhà dùng dài lâu nên cần được làm ra bởi những vật liệu có tính bền vững bỉ và giá trị. Tâm thế của người dân nước ta từ xưa đến nay vẫn chuộng gỗ tự nhiên. Nổi tiếng hơn hiện là vật liệu gỗ công nghiệp bởi độ bền tốt, kiểu dáng phong phú, chủng màu đa dạng và tối tân. Tuy nhiên, vừa qua vẫn có khá nhiều những người e ngại về độ ổn định của những mặt hàng chế tạo từ gỗ công nghiệp. Nên đã xét sử dụng các mẫu tủ nhựa hay những món vật trang trí trong nhà được chế tạo từ nhựa nguyên sinh ổn định. Vậy nên mua tủ gỗ công nghiệp hay tủ nhựa Đài Loan.

Các sản phẩm tủ làm từ gỗ công nghiệp

Ưu điểm:

-Không cong vênh: nhựa công nghiệp làm từ các loại gỗ vụn, các nguyên liệu thừa, tận dụng nhờ các loại keo để làm ra một tấm gỗ. Nhờ vậy mà tính liên kết của nó khá cao. Đó là lý do những sản phẩm từ gỗ công nghiệp không bị cong vênh. Chỉ khi có một vật thể tác động lớn vào làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

-Không mối mọt: sản phẩm khi được làm từ gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt nhờ khi sản xuất gỗ công nghiệp phải qua các bước chất hóa học chống ẩm mốc.

-Đa dạng màu sắc: các loại gỗ công nghiệp có màu sắc bắt mắt cho khách có thể có nhiều sự lựa chọn phù hợp với căn nhà mang hướng hiện đại của mình. Kiểu dáng phong phú thích đáng nhiều phòng cách xây dựng bên trong ngôi nhà

-Gỗ công nghiệp dễ dàng sản xuất hàng loạt nhiều khả năng sản xuất với số lượng lớn vì phôi gỗ thường đã trang bị sẵn, theo kiểu tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép , dán, không phí thời gian trong lĩnh vực xẻ gỗ, bào và chế tác ngoài mặt đánh giấy nhám …

-Giá cả : chế tác gỗ công nghiệp thường giản đơn, kinh phí thấp , có khả năng sản xuất nhanh không còn phải qua giai đoạn  thêm thời gian tẩm sấy.

tu quan ao go cong nghiep
Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Nhược điểm:

-Gỗ công nghiệp chứa chất hóa học độc hại cho con người: vốn được làm ra từ các vụn gỗ nhuyễn của cây công nghiệp tiếp đó được kết dính bằng keo chuyên dùng. Nhiệt và áp suất lớn để ép thành các tấm gỗ phẳng, sau cùng sơn phù để tạo màu hoặc nhiều khả năng là các lớp vật liệu dán bề ngoài. Tạo nên các sắc thái phong phú cho các tấm gỗ. Chính nguyên nhân bởi các bước chứa quá nhiều chất hóa học kết dính. Chất hóa học tạo ngoài mặt là formaldehyde nên gỗ công nghiệp thường chứa hàm lượng chất hóa học lớn.

-Gỗ công nghiệp có độ bền bỉ thấp, thường tuổi thọ cao nhất lên khoảng 10-15 năm. Khó di chuyển vì có thể gặp những sự cố làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

-Gỗ công nghiệp khó hay nói đúng hơn là không hợp để trạm trổ, tạo họa tiết họa tiết

tu quan ao dep
Tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp

Các sản phẩm tủ làm từ nhựa Đài Loan

Ưu điểm:

-Sự ổn định : luôn bị so sánh về độ thẩm mĩ và độ bền bỉ với gỗ công nghiệp. Nhưng thật ra, về vật liệu, tủ nhựa Đài Loan được chế tạo từ nhựa nguyên sinh, không áp dụng nhựa chế tạo lại. Nhờ vậy đã hạn chế khá nhiều việc dùng chất hóa học và keo kết dính đối chiếu với gỗ công nghiệp đem đến sự an toàn dành cho ai dùng.

-Nhựa Đài Loan có thẩm định và kiểm tra giá trị ổn định cụ thể : vật liệu nhựa Đài Loan Chinhuei có giấy thẩm định và kiểm tra giá trị ổn định không chất tạo dẻo. Không chứa kim loại nặng có hại. Bảo đảm cho sức khỏe của khách hàng, gia đình có con nhỏ khi chọn mua tủ làm từ nhựa Đài Loan vì tính an toàn vốn có.

-Tủ nhựa Đài Loan có kiểu dáng phong phú, dễ sử dụng: về hình thái, tủ nhựa Đài Loan có đến 20 chủng màu từ các màu trơn như trắng, xanh dương, xanh cốm, hồng, cam,… Đến các màu vân gỗ như vân gỗ cây sồi, gỗ nâu, gỗ cafe, … Không thua gì với các màu của gỗ công nghiệp mà lại hợp với nhiều thế hệ và cung cách bên trong sự khác nhau.

-Tủ nhựa Đài Loan có giá cả phải chăng: đối chiếu với gỗ công nghiệp, tủ nhựa Đài Loan có giá cả phù hợp hơn với khách hàng có xu hướng tiết kiệm. 

-Tủ nhựa Đài Loan rất gọn nhẹ, thuận lợi lắp ráp và di chuyển.

tu quan ao nhua dai loan
Tủ quần áo nhựa Đài Loan

Nhược điểm: 

-Ngăn khóa dễ bung và kém chắc hơn đối chiếu với gắn trên gỗ vốn có hay gỗ công nghiệp.

-Mặc dù có giá cả ít đắt đỏ hơn đối chiếu với gỗ công nghiệp.  Tuy nhiên, đối chiếu với những mặt hàng nhựa khác như Duy Tân, Việt Nhật,.. Giá nhựa Đài Loan lại có chút cao hơn.

-Phải để mắt đến trẻ nhỏ lúc dùng không cẩn trọng dễ dàng bị kẹp tay.

-Có điểm mạnh không nhạt màu, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên cũng chỉ ở mức giới hạn nhất định.

tu quan ao lam tu nhua dai loan
Tủ quần áo làm từ nhựa Đài Loan

Có thể bạn quan tâm: Mẫu bàn ăn gỗ công nghiệp có giá rẻ

Vậy thì nên mua tủ nhựa Đài Loan hay tủ gỗ công nghiệp? Tủ nhựa có sức chứa nhiều hơn, giá cả tiết kiệm hơn. Tuy vậy, tùy thuốc vào điều kiện hoặc thiết kế không gian mà chọn loại tủ gỗ công nghiệp hay tủ nhựa Đài Loan Hãy để mọi nội thất trong nhà có thể hòa hợp một cách tối tân nhất và hiện đại nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình một sản phẩm phù hợp. Hãy theo dõi ngay tutrungbay.vn để tham khảo thêm nhiều mẫu tủ đẹp, giác cả phải chăng nhé.