fbpx

Hướng dẫn đóng tủ gỗ công nghiệp đơn giản nhất

Nội thất đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Nếu bạn đang đang tìm kiếm một chiếc tủ được thiết kế theo phong cách cá nhân thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đóng tủ gỗ công nghiệp một cách đơn giản nhất để mọi người có thể thỏa sức sáng tạo.

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi đóng tủ gỗ công nghiệp

Để thực hiện được hướng dẫn đóng tủ gỗ công nghiệp thì trước tiên cần chuẩn bị trước khi bạn bắt tay vào việc đóng một chiếc tủ ưng ý:

Xác định kích thước tủ

Tùy theo không gian bạn đặt chiếc tủ, bạn có thể đo chiều dài, chiều rộng, chiều ngang trước khi lên bản vẽ. Sau khi xác định được rồi, phải đảm bảo tủ có thể đáp ứng được nhu cầu bản thân.

Phác thảo hình tủ

Tùy vào nhu cầu cá nhân bạn có thể xác định số lượng hộc tủ, số cánh tủ, màu tủ, hoa văn trên thân tủ. Bạn nên xác định trong tủ có bao nhiêu ngăn lớn, bao nhiêu ngăn nhỏ, chiều cao, chiều dài, chiều rộng của mỗi ngăn là bao nhiêu.

Một số mẫu tủ công nghiệp để bạn tham khảo:

tủ gỗ công nghiệp mẫu 1
Mẫu tủ tham khảo 1
tủ gỗ công nghiệp mẫu 2
Mẫu tủ tham khảo 2
tủ gỗ công nghiệp mẫu 3
Mẫu tủ 3
Mẫu tủ 4

Xem thêm: 17+ mẫu tủ áo gỗ công nghiệp đẹp nhất 2022

Lựa chọn chất liệu

Sau khi tính toán kỹ về kích thước và sức chứa, bạn tiến hành lựa chọn chất liệu cho tủ.

Hiện nay đa số tủ được đóng bởi gỗ công nghiệp vì do giá thành rẻ và chất lượng ổn. Gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt. Nếu bạn sử dụng gỗ tự nhiên nhưng quá trình xử lý không đảm bảo, thì rất dễ tạo điều kiện cho mối xâm nhập. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp dễ dàng lắp đặt và thi công. Hiện nay, đa phần các tủ sẽ sử dụng cốt MDF. Những loại gỗ cốt MDF phổ biến là gỗ MDF chống ẩm, MDF chống cháy và MDF thường. Tùy vào môi trường sinh sống bạn sẽ chọn loại gỗ công nghiệp MDF phù hợp.

Tìm cửa hàng để đặt tủ

Sau khi đã phác thảo xong tất cả, tiếp theo bạn nên chọn địa chỉ uy tín để đặt các tấm gỗ. Vì chỉ khi đảm bảo được chất lượng gỗ

Một trong những nơi đáng tham khảo chính là Xưởng Vũ K. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề gỗ, Xưởng Vũ K chuyên cung cấp tủ cho các cửa hàng lớn nhỏ tại Cần Thơ.

Trang bị thêm một số vật dụng cần thiết

  • Máy cưa gỗ
  • Máy khoan
  • Máy mài cầm tay
  • Máy router cốt 6.3mm
  • Một số vận dụng khác như: búa, ống đồng, cưa, khoan, máy chà nhám,…
  • 2 mảnh ván ép có kích thước 2x50x180cm để làm hai cạnh bên hông tủ
  • 3 mảnh ván ép kích thước 2x50x180cm theo thứ tự dùng cho mặt trên, mặt dưới và làm ngăn tủ ở giữa
  • 1 mảnh ván ép kích thước 2x30x180cm để làm lưng tủ.

2. Hướng dẫn đóng tủ gỗ công nghiệp và lưu ý

Các bước hướng dẫn đóng tủ gỗ công nghiệp

Bước 1:

Đầu tiên chà nhám những thanh ván ép. Tiếp theo bạn sơn chúng thành màu sắc bạn yêu thích. Kế tiếp bạn tìm trung điểm chiều rộng của thanh gỗ có kích thước 2x50x180 cm.

Từ chiều rộng, bạn đo tiếp xuống 1.3 cm. Từ đó bạn kẻ một đường thẳng (A) song song với chiều rộng. Trên đường thẳng chúng ta đánh dấu 3 điểm: 1 điểm cách bìa phải 2.5 cm, 1 điểm trung điểm, 1 điểm cách bìa trái 2.5 cm. Tại các điểm đánh dấu, bạn dùng khoan để khoan các lỗ. Lần lượt lặp lại với tấm gỗ thứ 2.

Bước 2:

Ở đầu chiều rộng còn lại các bạn đo vào 50 cm, tiếp tục kẻ 1 đường thẳng (B) song song với cạnh chiều rộng. Tiếp tục đánh dấu 3 điểm như vừa rồi: 1 điểm cách bìa phải 2.5 cm, 1 điểm trung điểm, 1 điểm cách bìa trái 2.5 cm.

Từ (B) kẻ một đường thẳng (C) song song và cách (B) 10 cm. Cuối cùng đánh 3 điểm tương tự như 3 điểm ở trên.

Bước 3:

Chúng ta lần lượt đánh dấu 2 mảnh 2 bên là (1) và (2). Đặt mảnh (1) vào tường, dùng 3 điểm đã đánh dấu của đường thẳng (B) trên mảnh (1) làm chuẩn. Từ đó ta đánh dấu xuống mặt tủ.

Bước 4:

Sử dụng dấu ở mảnh (1) làm chuẩn rồi đánh dấu vào 2 cạnh bên. Đánh số cạnh này là (1′) để biết đầu này sẽ nối vào (1). Đối với mảnh (2) làm tương tự như trên.

Bước 5:

Đối với hai mảnh sử dụng cho hai cạnh bên, từ điểm chính giữa trên cạnh chiều rộng các bạn đo xuống 12cm rồi đánh dấu vào. Tiếp theo bạn sử dụng mũi khoan 2,5cm khoan vào vị trí vừa đánh dấu để tạo lỗ xỏ treo quần áo khi hoàn thành.

Bước 6:

Sử dụng mũi khoan để khoan các điểm đã đánh dấu.

Bước 7:

Bạn đặt mảnh (1) lên mặt phẳng rồi nối với mặt dưới tủ, ngăn giữa và mặt trên của tủ bằng vít và tiếp theo bạn nối mảnh (2) vào đầu còn lại là được.

Bước 8:

Vị trí đặt mảnh đỡ phía sau lưng tủ tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nhưng phải đảm bảo mảnh gỗ này phải vừa sát đối với cạnh bên và mặt dưới của tủ. Các bạn tiếp tục sử dùng mũi khoan để khoan những điểm đánh dấu trong hình.

Bước 9:

Khoan vít vào các điểm đánh dấu, cắt ống đồng sao cho vừa khít với tủ để làm cây treo đồ. Lưu ý khi làm chừa hai đầu 1 khoảng nhô ra khỏi tủ để làm móc treo đồ.

Bước 10:

Sau khi đã làm hoàn chỉnh các bạn chỉ cần trang trí cho tủ quần áo theo sở thích bản thân là được.

Lưu ý khi đóng tủ gỗ công nghiệp:

  • Cần lựa chọn một địa điểm uy tín để đặt tủ nhầm đảm bảo chất lượng tủ.
  • Chọn kiểu dáng, màu sắc trang trí phù hợp với không gian.

3. Cách sử dụng để tủ gỗ luôn mới

Khi kê tủ quần áo nên kê có một khoảng cách với vách tường:

Tường nhà khi mưa xuống sẽ dễ bị ẩm ướt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tủ. Bạn nên chọn những vị trí cao ráo, thoáng mát, có ánh sáng để chống việc tủ bị ẩm.

Vệ sinh bề mặt tủ đúng cách:

Bạn không nên xịt chất tẩy rửa để lau bụi bặm. Bởi vì bụi chỉ bám nhẹ và có thể lau đi dễ dàng. Khi bạn dùng chất tẩy rửa thì axit ăn mòn trong chất tẩy sẽ làm hư tủ gỗ.

Bạn nên nhúng khăn ướt sau đó vắt khô rồi dùng để lau lên tủ.

Khi phòng của bạn có cửa sổ, vào lúc nắng lên nên mở cửa sổ để nắng vào phòng cho thông thoáng không khí.

Không treo quần áo chưa khô, còn ẩm vào tủ

Việc treo quần áo ẩm vào tủ sẽ làm tăng vi khuẩn sống trên quần áo, dễ gây bệnh trên da và còn làm tủ mau hư hỏng. Mùi hôi của quần áo ẩm sẽ làm cho gián hoặc chuột kéo vào ở.

Nếu nhận thấy tủ quần áo có hiện tượng mốc, ẩm hãy dùng 1 túi than hoạt tính hoặc các sản phẩm có tính hút ẩm, để khử mùi. Chỉ cất quần áo vào tủ khi thật khô.

Đơn vị đóng tủ gỗ công nghiệp uy tín, chất lượng

Tủ quần áo không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cất giữ mà còn tạo vẻ đẹp cho căn phòng. Việc chọn lựa được một nơi đóng tủ chất lượng chính là điều các bạn quan tâm. Xưởng Vũ K chính là nơi có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Việc đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu chính là điều mà Xưởng Vũ K luôn tâm niệm. Chính vì điều này nên khách hàng thường xuyên có những phản hồi tích cực tại cửa hàng. Vậy nếu bạn có nhu cầu thiết kế một chiếc tủ mang đầy tính sáng tạo của cá nhân, nhưng vẫn có thể hợp với phong cách của căn phòng thì đây là một địa điểm bạn không thể bỏ qua. Tại đây luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để có những sản phẩm tốt nhất.