fbpx

Gợi ý 10 cách đặt tên cửa hàng điện thoại hay 2021

Ngoài việc chọn tủ trưng bày sản phẩm, nội thất, thì việc đặt tên cửa hàng là một trong những việc quan trọng khi chuẩn bị kinh doanh. Tên cửa hàng điện thoại nên đặt làm sao để khách hàng dễ nhớ. Để lại ấn tượng và dễ nhận diện thương hiệu cửa hàng. Những lưu ý nào trong đặt tên cửa hàng điện thoại hay cũng là một phần rất quan trọng.

Một số lưu ý khi đặt tên cửa hàng điện thoại hay

Để có được một cái tên hay, ý nghĩa và để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Khi đặt tên cửa hàng điện thoại, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

đặt tên cửa hàng điện thoại độc lạ
Những lưu ý quan trọng khi đặt tên cửa hàng điện thoại hay

1. Đặt tên cửa hàng điện thoại cần dễ nhớ

Tránh đặt tên với những ký tự quá dài, không có liên quan với nhau. Tránh ghép những từ lạ không có tính logic lại với nhau. Điều này dễ gây cho khách hàng khó trong việc phát âm. Nên dẫn đến không thể nhơ tên cửa hàng của bạn.

2. Nên đặt tên ngắn gọn

Tên shop cũng cần ngắn gọn vừa là để dễ nhìn dễ đọc và dễ ăn sâu vào tâm trí của khách hàng. Bạn chỉ nên chọn những tên shop ngắn gọn với 2 hoặc 3 từ thậm chí 1 từ cũng được rồi, đừng dài quá.

đặt tên cửa hàng điện thoại ngắn gọn dễ nhớ
Tên cửa hàng điện thoại hay thì cần ngắn gọn, dễ nhớ

3. Đặt những tên cửa hàng độc và lạ

Muốn cho tên shop hay thì trước hết cần phải có tính độc nhất. Đặc biệt là những tên mà bạn đặt không được trùng với các thương hiệu khác. Nếu không bạn sẽ phải chịu sự cạnh tranh khá lớn và hiểu nhầm của khách hàng.

Có thể chọn một câu cửa miệng mà bạn thường sử dụng và chỉ mình bạn mới nói. Cũng là một ý tưởng rất hay cho việc đặt tên shop độc. Cách này vừa có thể giúp sản phẩm gắn liền với thương hiệu shop và mang đặc thương hiệu cá nhân của bạn.

4. Đặt tên phù hợp với khách hàng

Hãy tìm hiểu được sở thích cũng như những mối quan tâm của khách hàng mà bạn nhắm tới để tham khảo. Nếu như khách hàng là khối dân văn phòng. Vậy thì nên lựa chọn một tên shop thời trang tao nhã, lịch thiệp. Thế nhưng nếu khách hàng này là ở độ tuổi teen. Thì nên chọn tên kiểu nhí nhảnh, đáng yêu và phá cách sẽ dễ gây ấn tượng hơn.

5. Cần tránh tiêu cực về mặt ý nghĩa và ngữ âm

Không chỉ ý nghĩa của cái tên cần được chú trọng mà kể cả cách phát âm của nó nữa. Nếu tên cửa hàng của bạn dễ gây hiểu lầm. Vậy thì khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt ngay từ lần đầu. Thậm chí đấy có thể sẽ trở thành lí do khiến họ không muốn lựa chọn hay quay lại cửa hàng của bạn nữa.

Giới thiệu 10 cách đặt tên cửa hàng điện thoại hay

Cùng tham khảo những cách đặt tên sau đây cho cửa hàng của bạn nhé. Hãy tham khảo và chọn ra một cách đặt tên thích hợp cho cửa hàng nhà bạn.

đặt tên cửa hàng điện thoại hay
  • Đặt tên cửa hàng theo địa phương – Bạn có thể dùng tên địa phương nơi đặt cửa hàng để làm tên. Việc này cũng rất dễ ghi dấu ấn vào lòng khách hàng.
  • Đặt tên theo ngành hàng kinh doanh – Ví dụ bạn kinh doanh về điện thoại, có thế đặt Cường Mobile, Tân Apple,…
  • Đặt tên nhắm đến nhu cầu và đối tượng khách hàng – Ví dụ bạn có thể đặt như sau Điện thoại thông minh giá rẻ, Điện thoại siêu xịn,…
  • Đặt tên theo địa chỉ kinh doanh – Bạn có thể đặt Shop Tuấn Smartphone 88, Tú 79,…
  • Đặt tên theo nguồn gốc quốc gia sản phẩm – Ví dụ như, Tuấn Samsung, Nhật Cường Iphone,…
  • Đặt tên theo quy mô shop – Theo quy mô bạn có thể đặt Thế giới điện thoại, Siêu thị điện thoại thông minh, Vua smartphone,…
  • Đặt tên cửa hàng điện thoại bằng tiếng nước ngoài – Ví dụ như Andy smartphone, Super Store,…
  • Đặt tên thương hiệu theo các danh từ, tính từ gợi nhắc – Một vài ví dụ như Điện thoại siêu nhanh, Smartphone tiện ích,…
  • Đặt tên thương hiệu theo hướng dễ thương – Cherry, Mila smartphone,…
  • Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy – Đặt tên theo phong thủy bạn cần cân nhắc xem mình nên đặt theo chữ cái gì. Và mình thuộc mệnh gì để có thể đặt cho phù hợp nhất.

Trên đây là những lưu ý quan trọng và những gợi ý để đặt tên cửa hàng điện thoại thật hay và hiệu quả. Xưởng Vũ K hi vọng những kiến thức trên giúp cho bạn có thể chọn cho cửa hàng mình một cái tên thật ấn tượng. Ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng nhé.