fbpx
Cách mở khóa tủ gỗ

Cách mở khóa tủ gỗ khi mất chìa? Mẹo hay tham khảo

Cách mở khóa tủ gỗ khi mất chìa – Bạn đang loay hoay mở tủ gỗ một cách máy móc khi bị mất chìa khóa. Tủ gỗ mất chìa thì phải làm sao trong tình huống gấp rút đây. Lưu ý: cách này không dùng để trộm cắp tài sản đâu bạn nhé, gruu nhớ đó! Nhào vô chỉ cho cách mở khóa tủ gỗ khi mất chìa luôn nè nha những bạn bị mất chìa khóa ơi.

Cách thức và nguyên tắc hoạt động của ổ khóa tủ gỗ

Đầu tiên để tìm cách mở khóa tủ gỗ khi mất chìa thì bạn nên tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó trước tiên. Để biết được cấu tạo của ổ khóa tủ gỗ nhà mình trước khi mở bạn nhé. Đa số các loại ổ khóa tủ gỗ hiện nay đều sử dụng ổ khóa lẫy. Cấu tạo của khóa cửa tủ gỗ nói chung bao gồm các phụ kiện khác nhau như chốt trên, chốt dưới, trục xoay, chìa khóa. Lưu ý mỗi chốt lại có độ dài ngắn khác nhau.

Cấu tạo

Ổ khóa tủ gỗ thường cấu tạo như sau:

  • Lò xo
  • Chốt trên, chốt dưới
  • Trục xoay
  • Chìa khóa mở
  • Đường sinh
cau tao

Nguyên lý

Khi đưa chìa khóa vào ổ khóa, các rãnh của chìa khóa đẩy chốt trên ra khỏi trục xoay. Thực hiện xoay khóa theo đúng hướng của trục xoay để mở khóa. Độ dài của mỗi chốt là khác nhau. Nhờ đó, mỗi loại khóa chỉ có một loại chìa duy nhất dành một ổ khóa. Vậy nên “em đưa anh chìa nhưng không đưa anh ổ khóa” là thua nha. 

nguyen ly hoạt dong

Cách mở khóa tủ gỗ khi mất chìa

Rồi nếu có ổ khóa mà mất chìa thì đây là những cách mách cho bạn. Dựa vào nguyên lý và cấu tạo của tủ gỗ mà có thể dùng những cách sau áp dụng để mở khóa tủ gỗ trở nên rất đơn giản đấy bạn nhé.

>>>Xem thêm: tủ âm tường gỗ công nghiệp giá rẻ, đẹp

Cách mở khóa tủ bằng tua vít

Dụng cụ: tua vít, thanh sắt nhỏ.

Cách làm: 

  1. Cho thanh sắt vào trong ổ khóa
  2. Sau đó, đưa tua vít vào ổ khóa
  3. Nhấn tua vít vào cạnh khóa phải, song song với đó hãy quay thanh sắt sao cho thanh sắt đẩy các chốt bên trong ổ khóa.
  4. Xoay thanh sắt và tua vít theo hướng mở khóa.

Với cách này bạn có thể dễ dàng mở được một số loại tủ khác như tủ sắt, tủ kính,… Đơn giản, dễ dàng từ đạo cụ đến cách làm đúng không nào. 

cach mo khoa tu go bang tua vit

Cách mở khóa tủ bằng nhíp 

Mở khóa tủ gỗ bằng nhíp? Liệu có thực hiện được không? Đối với cách này , rất đơn giản để giúp bạn mở khóa đấy. Bạn đưa đầu sau của cây nhíp vào ổ khóa bị mất chìa. Sau đó xoay bên phải, sang trái một chút. Xoay nhẹ theo chiều quay của chốt trên hoặc chốt dưới. Vậy là bạn có thể thành công mở khóa tủ gỗ rồi nhé.

cach mo khoa tu go bang nhip

Cách mở khóa tủ gỗ bấm móng tay

Đây là dụng cụ có lẽ mỗi gia đình đều có. Bạn có thể không tin nhưng bấm móng tay có thể mở được ổ khóa tủ gỗ bằng phần lẫy của nó đấy.

Đầu tiên, bạn đưa phần ruột của bấm móng tay vào ổ khóa. Dùng tay ấn liên tục phần ruootj của cắt móng tay từ trên xuống. Tiếp theo xoay nhẹ theo hướng mở ổ khóa. Như vậy đến khi khóa mở là xong. Cũng tương tự như bước dùng nhíp.

cach mo khoa tu go bang bam mong tay

Cách mở khóa tủ gỗ bằng kẹp tăm kẹp tóc

Từng được xuất hiện trên các bộ phim truyền hình. Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm tưởng khó nhưng lại đơn giản không tưởng nhe bạn ui. Chỉ cần đưa kẹp tăm vào tạo áp lực trước. Tiếp theo bạn hãy dùng kẹp tăm thứ 2 để kéo cao lên, đẩy chốt vào. Làm tương tự như vậy với chốt dưới nha bạn, cho đến khi mà nới được hai chốt của khóa rồi mở được là ok.

 kep tam

Xem thêm: Mẫu tủ gỗ gầm câu thang đẹp

Tổng kết

Các mẹo Cách mở khóa tủ gỗ được nêu trên chưa chắc sẽ mở được ổ khóa. Trong trường hợp mở không được, bạn nên tìm thợ chuyên về sửa các loại ổ khóa để có thể dễ dàng hơn. Tránh làm hỏng ổ khóa bạn nha. 

Không nên dùng búa để phá khóa, với cách này bạn có thể bị hỏng cánh, hoặc hỏng khóa. Tốt nhất là bạn hãy chịu khó liên hệ với thợ sửa ổ khóa bạn nhé.  Theo dõi ngay Xưởng Vũ – K để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích cùng những sản phẩm làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.